Thủ phủ công nghiệp Đức Linh - Bình thuận, hiện tại và tương lai - Dự Án Nam Hà Đức Linh

Thủ phủ công nghiệp Đức Linh - Bình thuận
Hiện Tại & Tương Lai

Thu hút đầu tư trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là động lực tích cực thúc đẩy kinh tế vươn lên, đem lại diện mạo khởi sắc cho huyện Đức Linh. Trong đó, phát triển cụm công nghiệp đang là “điểm sáng” kinh tế theo định hướng khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế cũng như tạo nhiều việc làm ngay tại địa phương…

Là huyện miền núi, song đến nay huyện Đức Linh đã hình thành 7 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 300 ha, trong đó 4 cụm công nghiệp đã có nhà đầu tư hạ tầng là doanh nghiệp. Đó là các cụm công nghiệp: Nam Hà (diện tích 70,4 ha), Nam Hà 2 (diện tích 74 ha), Nam Hà 3 (diện tích hơn 20 ha) và Đông Hà (diện tích 38,4 ha) đều thuộc địa bàn xã Đông Hà. Còn lại 3 cụm công nghiệp do Nhà nước quản lý, được UBND tỉnh phê duyệt thành lập thời kỳ trước năm 2016, gồm Sùng Nhơn (diện tích 30 ha), Mê Pu (diện tích 40 ha) và Hầm Sỏi – Võ Xu (diện tích 25,3 ha).

Với số cụm công nghiệp do UBND huyện quản lý, dù cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh nhưng hiện có gần 40 cơ sở, dự án đầu tư với diện tích lấp đầy đạt tỷ lệ trung bình gần 68%. Các cụm công nghiệp này chủ yếu thu hút cơ sở đăng ký kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, chế biến nông sản, may mặc và đã giải quyết việc làm cho hơn 2.250 lao động… Trong khi những cụm công nghiệp có nhà đầu tư hạ tầng là doanh nghiệp cũng tích cực triển khai ngay khi được cấp quyết định thành lập (giai đoạn từ 2018 – 2021). Qua đó nỗ lực thi công hạ tầng, xúc tiến kêu gọi dự án thứ cấp với ngành nghề đa dạng hơn, như: chế biến gỗ công nghiệp, chế biến thực phẩm, các sản phẩm từ nhựa, giày da, điện tử, cơ khí…

Nam Hà là điểm sáng với nhà máy Dona Standard - hơn 30.000 công nhân

Theo quy hoạch tổng thể, đến năm 2030 huyện Đức Linh có quy mô diện tích đất phát triển công nghiệp gần 500 ha và đến năm 2040 tăng lên hơn 610 ha, bao gồm 9 cụm công nghiệp. Chuẩn bị cho giai đoạn mới, chính quyền địa phương vừa đề xuất sở chức năng điều chỉnh, bổ sung phát triển cụm công nghiệp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn huyện Đức Linh. Theo đó giữ nguyên 7 cụm công nghiệp hiện trạng, gồm: Nam Hà, Nam Hà 2, Nam Hà 3, Đông Hà và các cụm Sùng Nhơn, Mê Pu, Hầm Sỏi – Võ Xu. Đồng thời sẽ mở rộng Cụm công nghiệp Nam Hà 3 từ diện tích được phê duyệt 20,1 ha lên khoảng 75 ha để đảm bảo diện tích theo quy hoạch vùng đến năm 2040 được UBND tỉnh phê duyệt.

Tiếp đó, huyện cũng đề xuất bổ sung quy hoạch mới 5 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 353,5 ha, cụ thể gồm các cụm: Trà Tân (70 ha), Trà Tân 2 (68,5 ha), Tân Hà (74 ha), Tân Hà 2 (70 ha) và Trà Tân – Tân Hà (71 ha). Các cụm công nghiệp này cũng được định hướng mời gọi dự án phát triển ngành nghề có lợi thế của Đức Linh như chế biến nông lâm sản, cao su, tinh bột mì, thức ăn gia súc, gia công may mặc, cơ khí, điện tử và công nghiệp phụ trợ… Trong thu hút đầu tư hạ tầng lẫn dự án thứ cấp, ngoài thực hiện theo quy định hiện hành thì địa phương sẽ quan tâm phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Hướng đến mục tiêu đảm bảo hạ tầng thiết yếu, tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đem lại hiệu quả trong khai thác tiềm năng, lợi thế cho huyện.

Là doanh nghiệp đầu tư hạ tầng của 3 cụm công nghiệp nơi đây (Nam Hà, Nam Hà 2 và Nam Hà 3), ông Nguyễn Thế Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Nam Hà – Đức Linh cho biết đã nhận sự quan tâm lớn từ địa phương, đơn vị chức năng. Nhờ vậy mà tiến độ xây dựng hạ tầng được đẩy nhanh và cơ bản hoàn thiện, qua đó góp phần thu hút nhà đầu tư thứ cấp đến từ nước ngoài, mong muốn sớm triển khai dự án sản xuất ngay.

Với cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, có thể nói Đức Linh tiếp tục là “điểm sáng” hấp dẫn các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Nếu cần thêm sự hỗ trợ tư vấn về thông tin, quy hoạch, pháp lí… của dự án.

Anh /Chị vui lòng để lại thông tin hoạc gọi theo số Hotline: 0924727777.
Website:
https://khudothinamha.vn/

Các chuyên viên tư vấn nhiệt tình nhất quả đất sẵn sàng phục vụ quý A/C.

0924 72 7777

Scroll to Top